"Cầu Nối Đam Mê – Thăng Hoa Đẳng Cấp"

Năng lượng cho mỗi vòng Golf

  • PDF

Ăn gì trên sân? Ăn gì để cơ thể nhẹ nhàng mà tràn đầy năng lượng, cú swing vững chắc, trí óc tập trung cao độ, chip và putt chuẩn? Hãy cùng bà Tiffany Mika, chuyên gia huấn luyện của CLB Golf Bayview tại Úc giải đáp những trăn trở muôn thuở này của các Golfer.

nang-luong-cho-moi-vong-golf

Theo bà Tiffany, để chơi Golf tốt cần có một chiến lược tổng thể, bao gồm các kĩ năng chuẩn, lên chương trình tập luyện, và chế độ dinh dưỡng đúng đắn. Những Golfer chuyên nghiệp cần có tư duy tốt mới vạch ra được những tính toán chiến lược cho mỗi cú swing. Và chỉ riêng hoạt động của não bộ đã tiêu hao 20% lượng calorie, mà cơ thể chúng ta hấp thụ từ thực phẩm.

Vậy mỗi Golfer nên ăn uống thế nào thì mới thu nạp và duy trì đủ năng lượng? Sau đây là 5 lời khuyên dinh dưỡng từ bà Tiffany để các Golfer có thể tự tin hơn trước mỗi vòng đấu đầy thách thức:

1. Không sử dụng đồ uống chứa Caffeine, chất kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều Urine và gây ra hiện tượng háo nước. Khả năng gây kích thích của cà phê đối với trí não và cơ bắp có thể khiến bạn không kiểm soát tốt những cú swing của mình

2. Uống nước lọc thường xuyên để đảm bảo cơ thể luôn đủ nước. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những thức uống bổ sung các loại vitamin, cung cấp điện giải, để duy trì năng lượng cho cơ thể.

3. Không ăn nhiều thức ăn trong khoảng thời gian 2 tiếng trước giờ chơi Golf, bởi quá trình tiêu hóa thức ăn sẽ huy động một lượng máu đáng kể mà đáng lẽ, lượng máu đó sẽ được cơ thể sử dụng để tiếp năng lượng cho các hoạt động của não bộ và cơ bắp.

4. Chia nhỏ các bữa ăn thành 5 đến 6 bữa. Mỗi bữa cần cung cấp đủ lượng Carbonhydrate, các Protein và các Chất Béo có lợi cho sức khỏe. Bằng cách ăn nhiều bữa nhỏ như vậy, bạn sẽ giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất, hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn, duy trì năng lượng ổn định, tránh xảy ra hiện tượng tăng hoặc tụt đường huyết đột ngột.

5. Luôn mang theo những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng khối lượng tịnh nhỏ, giúp cơ thể tái tạo sinh lực một cách nhanh chóng, mà không mang đến những trở ngại do quá trình tiêu hóa thức ăn gây ra, chẳng hạn như một số loại hoa quả và các thanh bánh năng lượng cao cấp.

Nói đến đây, hẳn nhiều Golfer sẽ đặt ra câu hỏi “Thanh bánh năng lượng là gì?”. Thanh bánh năng lượng, tên gốc Tiếng Anh là Energy Bar, bản chất là một loại bánh cao cấp không gây béo phì, nhỏ gọn nhưng có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp cơ thể đáp ứng các nhu cầu tập luyên thể thao cường độ mạnh. Chính thức ra đời từ năm 1986, cho đến nay, Energy Bar đã trở thành loại thực phẩm phổ biến và không thể thay thế được đối với các Golfer nói riêng và dân chơi thể thao nói chung tại các nước Châu Âu và Mỹ.

nang-luong-cho-moi-vong-golf1


Vậy tìm mua Energy Bar ở đâu? Một tin vui đối với cộng đồng Golfer Việt Nam là món ăn “lợi hại” này sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian sắp tới. Gần 3000 Golfer tham dự giải Hồ Tràm Open 2015 và giải Golf Sông Bé Club Championship 2015 sẽ là những người đầu tiên có cơ hội dùng thử sản phẩm SSP Golf Energy Bar cao cấp nhập khẩu từ Anh quốc.

nang-luong-cho-moi-vong-golf2


Hy vọng rằng, sau khi SSP Golf Energy Bar chính thức được phân phối tại Việt Nam, các Golfer của chúng ta sẽ có những v​òng​ ​g​olf tràn đầy sinh lực với chế độ dinh dưỡng chuẩn mực quốc tế.

Share
You are here: Golf & Cuộc Sống Golf & Sức Khỏe Năng lượng cho mỗi vòng Golf