"Cầu Nối Đam Mê – Thăng Hoa Đẳng Cấp"

Lựa chọn cú swing phù hợp

  • PDF
( 2 Votes )
Lựa chọn cú swing phù hợp - 3.0 out of 5 based on 2 votes

Những lời khuyên của chuyên gia Mark Chamber (Học viện golf Việt Úc) sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm ra cú swing phù hợp với độ tuổi của mình.
Golf không phải là một môn thể thao đồng đội mà nó mang tính cá nhân. Là một huấn luyện viên golf, việc đầu tiên tôi cần đánh giá là các điều kiện thể chất của người chơi. Golf được chơi ở mọi lứa tuổi, do đó, người chơi có những khả năng khác nhau và có những hạn chế khác nhau về thể lực. Nhìn chung, chúng ta coi các vận động viên PGA chuyên thi đấu như những hình mẫu để học theo động tác swing của họ. Nhưng thực tế là họ đã chơi môn thể thao này từ rất lâu cũng như đã trải qua hàng ngàn giờ huấn luyện, kết hợp những chương trình rèn luyện thể lực khắt khe được xây dựng dựa trên nền tảng khoa học tiên tiến nhất. Những vận động viên ưu tú này đã ở một đẳng cấp cao hơn hẳn so với những tay golf và câu lạc bộ golf nói chung.

Vì vậy, lời khuyên chân thành mà tôi dành cho các bạn là hãy học cách swing theo độ tuổi của mình và cố gắng khai thác tối đa khả năng mình có.

lua-chon-cu-swing-phu-hop
Từ kinh nghiệm chơi golf của mình, tôi thấy khi chúng ta càng có tuổi hơn thì càng nên swing gậy ở mặt phẳng gần hơn với mặt nằm ngang để tránh đè quá nhiều áp lực lên xương sống và hông. Đặc biệt, chúng ta phải duy trì được góc nghiêng của cơ thể và không duỗi cánh tay quá thẳng. Tôi thường xuyên thấy các tay golf cố gắng duỗi thẳng cánh tay trái ra và trong đầu tin rằng đó là chìa khóa mấu chốt cho cú swing của họ. Chính điều này đã dồn thêm áp lực không cần thiết lên lưng và vai, điều đó có thể làm cho thân người bị lắc sang bên khi swing.

lua-chon-cu-swing-phu-hop1
Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng cơ bắp mềm sẽ có phản ứng nhanh nhạy và để tăng tốc cú swing của mình, trước tiên bạn phải hoàn toàn thả lỏng phần cánh tay và vai.

Không những vậy, giữ cho phần hông của mình xoay ngang từ phải sang trái sẽ giúp cơ thể bạn xoay tốt hơn đồng thời hỗ trợ chuyển trụ tốt, do đó cải thiện cú swing rất nhiều.

Trên đây là một vài điểm có thể giúp bạn cải thiện cú swing của mình, hơn thế có thể giúp bạn tiếp tục gắn bó với golf không chỉ hôm nay mà còn nhiều năm về sau. Hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều muốn chơi golf như Rory McIlroy, nhưng anh ấy lại là một cá nhân rất độc đáo với nhiều tài năng và các chỉ số về thể chất rất tuyệt vời còn chúng ta thì không.

Bạn có thể thử làm theo một vài lời khuyên của tôi và tự đánh giá lời khuyên nào phù hợp nhất với bạn.

Chúc bạn chơi tốt và gặp nhiều may mắn trong năm mới.

Share

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

You are here: Góc Kỹ Thuật Kỹ Thật Đánh Golf Lựa chọn cú swing phù hợp