"Cầu Nối Đam Mê – Thăng Hoa Đẳng Cấp"

Điểm đến chơi golf hàng đầu thế giới

  • PDF
( 0 Votes )

Nếu thời tiết ấm áp ở Sicily làm cho hòn đảo này trở thành một điểm đến chơi golf lý tưởng quanh năm thì những sân golf ở Verdura Golf & Spa Resort biến nơi này thành một điểm đến chơi golf hàng đầu thế giới.

Vòng golf ở đây sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên, với bầu trời xanh thẳm trên đầu, biển thơ mộng và khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh.

Verdura Golf & Spa Resort là một khu resort sân golf mới thú vị nhất của châu Âu, nằm ở bờ biển phía nam của Silicy (Italia).

Kiến trúc sư sân golf hàng đầu Kyle Phillips, người nổi tiếng với tác phẩm đẳng cấp của mình ở Kingsbarns (Scoland) và The Grove (Anh), đã thiết kế những đường golf đẹp mắt tạo sự hài lòng trong không gian quyến rũ của vùng Sicily. Nơi đây gồm 2 sân golf đẳng cấp thế giới 18 lỗ và một sân golf par-3, 9 lỗ, tất cả nép mình giữa những cây oliu, cam và biển Địa Trung Hải xanh trong trong tầm mắt. Nơi đây không bị che khuất bởi bất kỳ tòa nhà nào, giúp golfer tận hưởng golf một cách tinh túy nhất.

Mặc dù được xây dựng cùng một tiêu chuẩn và cùng trên một địa hình, nhưng hai sân East và West lại đem đến cho golfer những hành trình xen kẽ nhau. Cả hai sân golf đều bắt đầu bên cạnh của một khu sân tâp nằm ở trong. Sân West có sự sắp xếp hướng ra biển và vào đất liền nhiều hơn với một chuỗi những đường golf dài ở chín đường đầu nhưng có 4 lỗ golf cuối dọc biển. Sân East, trái lại, có hai lộ trình vành đai thay đổi hướng nhiều hơn thường lệ, lỗ 18 của sân thi đấu ngay dọc theo những bờ đá nhưng phần còn lại của những đường golf kết thúc nằm ở vùng đất cao hơn, đổ dốc…

Sân West thực tế kết hợp phần địa hình bờ biển hơn, một loạt những đường golf đầu nối tiếp dọc theo phần đường biên phía đông. Những đường golf ven biển chính là sự thu hút của sân, và golfer sẽ có được cái nhìn đầu tiên về biển ở đường golf số 8 và 9, trước khi trở lại biển với 4 đường tiếp theo tính từ số 15. Những đường golf cuối cùng này với tầm nhìn thoáng đãng, thực sự là tâm điểm của sự chú ý. Đường số 16 và 18 là hai đường golf ngắn đẹp, đường số 18 chạy dọc biển từ đầu đến cuối, trong khi số 15 và 17 thì ngắn, phong nền trước biển trở thành chủ đạo. Đường golf số 18 phát bóng từ từ tee box được đặt gần biển gợi nhớ những đường golf cuối của sân Pebble Beach nổi tiếng. Cú đánh thứ hai tuyệt vời đưa bóng lên green nằm phía dưới một tòa nhà tháp đã được trùng tu, golfer sẽ nhận được những tràn pháo tay từ những khán giả đang ăn tối trên hành lang nhìn ra khung cảnh golf thú vị này.

Ngoài ra, còn có những đường golf khác độc đáo, bao gồm số 4, par 5 và số 5, par 4. Số 4 là đường golf dài nhất trên sân Verdura. Với độ dài kỷ lục, cầu mong bóng sẽ đi xa sau cú teeshort. Còn đường số 5 trông vô hại từ tee nhưng sự ngạc nhiên lại nằm ở phía trước khi người chơi đánh cú tiếp cờ. Fairway đổ dốc để lộ ra một chỗ hỏm cần phải đánh gậy fairway hết sức để đưa bóng đến green nằm phía xa.

Trong khi đó, sân East nhấp nhô hơn là một nơi trải nghiệm golf đáng nhớ. Những đường golf cuối của sân này không hoàn toàn quyến rũ như các đường golf ở sân West, và những đường golf par-5 thuộc chín đường đầu nối liền trung tâm sân golf đến những đường dọc biển phía nam không gây ấn tượng lắm nhưng có sự thay đổi hướng liên tục ở đây và cũng như sự thiết kế sáng tạo đáng ngạc nhiên. Điểm nổi bật nhất của sân golf bao gồm đường golf số 3, par 4 ngắn, các đường golf ven biển số 5 và 6, mỗi đường golf đều có khung cảnh lộng lẫy, đường 12, par-3 đáng sợ nằm trên chop đỉnh và đường số 13 có green lõm. Từ đường số 13, sân golf hướng ra biển, cả số 14 và 15 là những đường golf dài chạy dọc những vùng đất nhiều đồi cát trong khi số 16 là đường golf ngắn đưa bóng đến phần mục tiêu nằm ngang bằng fairway rất nguy hiểm. Đường golf cuối cùng thực sự đáng nhớ, đỉnh điểm của một siêu sân golf. Bờ biển Sicily nằm phía bên phải với những con sóng vỗ bờ. Đây quả thật là một bảng sao Pebble Beach ở châu Âu.

(Theo Golf Ngày nay, số 30 tháng 03.2011)

Share
You are here: Sân Golf Sân Golf Quốc Tế Điểm đến chơi golf hàng đầu thế giới