"Cầu Nối Đam Mê – Thăng Hoa Đẳng Cấp"

Sân gôn đầu tay của Colin ở quê nhà

  • PDF
( 0 Votes )

Ở Rowallan Castle Golf Course, vùng gôn 18 lỗ bất phân thất bại của bạn sẽ được quyết định ở lỗ gôn par-3 đầy thách thức số 19 trước khi bước vào “lỗ 19” khác có tính truyền thống hơn tại Clubhouse.

 

Mỗi khi bạn nghĩ đến một sân gôn thượng hạng ở vùng Ayrshire, tự động bạn sẽ nghĩ đến những sân kiểu Links nổi tiếng nằm dọc theo bờ biển từ sân Troon đến Prestwick và Turnberry. Tuy nhiên, giờ đây đã đến lúc bạn phải nghĩ lại bởi một sân gôn tuyệt đẹp mới ra đời ở Rowallan Castle gần làng Kilmaurs để bổ sung vào hàng ngũ những sân gôn vĩ đại này.

Sân gôn Rowallan Castle Golf Course được xây dựng trên khu đất rộng khoảng 240 hecta có lịch sử từ thế kỉ thứ 16 với những đường fairway chạy qua vùng đất uốn lượn tuyệt đẹp có cánh đồng cỏ thoai thoải, vùng đầm lầy và rừng cây. Nước cũng đóng một phần quan trọng trong nhiều lỗ gôn nhưng nó không bao giờ tỏ ra lấn át, mà chỉ ở mức độ gây trở ngại.

Rowallan Castle Golf course là sân gôn ghi dấu ấn Colin Montgomerie, tọa lạc gần Kilmarnock, mất 30 phút lái xe về hướng tây nam từ Glassgow. Nó nằm ở một trong những vùng đẹp nhất của Scotland, với những loài cây có tuổi thọ một ngàn năm, những dòng suối đầy cá hồi, hai tòa lâu đài kì vỹ, và hình ảnh tuyệt đẹp của hai hòn đảo Arran ở Firth of Clyde, đây là sân gôn đầu tiên mà Colin thiết kế trên quê hương của ông. Và nó sẽ là sự bổ sung lý tưởng vào một loạt những sân gôn ấn tượng mà ông đã tạo ra.

Rowallan Castle Golf Course là một tác phẩm xuất sắc, nhưng rất công bằng cho các golfer những cú phát bóng kém cỏi sẽ dẫn đến những khu cỏ dày rất khó xơi. Mặc dù khu cỏ dày khó, nhưng fairway ở tất cả các lỗ lại rất “dễ thương” và điều này hấp dẫn đối với tất cả các golfer ở mọi trình độ và handicap. Một điểm nhấn khác của sân gôn là khung cảnh đẹp của vùng quê có thể bắt gặp từ hầu hết các lỗ gôn (thật vậy, vào những ngày đẹp trời đứng ở một vài lỗ gôn có thể nhìn thấy hình ảnh của hòn đảo Arran với ngọn núi Goatfell vươn cao từ phía xa) tất cả khu bể lỗ trên sân gôn đều được chăm sóc kỹ với vài lỗ được gài bẫy rất khó chịu.

Với tiềm năng trở thành một trong những sân gôn đẹp nhất Scotland, mỗi lỗ gôn ở đây đều khác nhau, và rất nhiều suy tính và kế hoạch cần phải được đưa ra trong hành trình chinh phục một trong số những lỗ gôn xuất sắc này.

Ba đường gôn ngắn ở chín đường gôn đầu (“Ross’s Quarry” ở lỗ 2, “Dotor’s Bend” ở lỗ số 5 và “Old Castle” ở lỗ số 8) đều là những ứng cử viên để trở thành lỗ gôn dấu ấn của sân. Khu bể lỗ của lỗ gôn đầu tiên trong nhóm này nằm phía sau của vùng đất đầm lầy kéo dài ở phần bên kia của lỗ gôn, lỗ kế tiếp có một hồ nước nằm bên trái của khu bể lỗ và lỗ thứ ba đòi hỏi cú đánh lên cao đưa bóng băng qua thung lũng để lên green nằm trên cao có một dòng suối nằm ngay phía trước.

Hai lỗ - số 11 par-4 dài 490 yard (“ Goat Fell”) và lỗ số 16 par-5 dài 609 yard (“Laird’s Ride”) - là những lỗ gôn nổi bật của chín đường sau và nó đóng vai trò là một trong phông nền tuyệt đẹp của lỗ số 18. Điều khá đặc biệt ở sân gôn này là lỗ gôn đầy thách thức số 19 par-3 (The Decider), lỗ gôn quyết định cho những trận đấu không chính thức có kết quả bất phân thắng bại sau 18 lỗ, trước khi bước sang lỗ thứ 19 khác có tính truyền thống hơn ở trong tòa nhà CLB mới hiện đại.

Ở lỗ gôn số 19 khác đó, bạn được chào đón ân cần trong không gian bao bọc bởi cửa kính trong suốt với khung cảnh nhìn ra sân gôn và tòa lâu đài. Và tất nhiên những loại bia xứ Scotland và những chai rượu whisky luôn tràn đầy.

(Theo Golf  Ngày Nay, số 31 tháng 4-2011)

Share
You are here: Sân Golf Sân Golf Quốc Tế Sân gôn đầu tay của Colin ở quê nhà