"Cầu Nối Đam Mê – Thăng Hoa Đẳng Cấp"

Jason Day rút khỏi Olympic 2016

  • PDF

Thông báo được Jason Day đăng trên trang Twitter cá nhân. Anh tuyên bố bản thân không thể mạo hiểm dù nguy cơ lây nhiễm loại virus gây dị tật não ở trẻ sơ sinh là rất nhỏ.

"Góp mặt ở Olympic là một mục tiêu lớn, nhưng nó không thể được đặt ở vị trí ưu tiên cao hơn gia đình tôi", Day khẳng định.

Trước đó, golf thủ số bốn thế giới Rory McIlroy cũng đã đưa ra quyết định tương tự. Olympic 2016 chứng kiến sự trở lại của golf sau 112 năm vắng mặt ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh. Tuy nhiên, hàng loạt các golf thủ danh tiếng đã tuyên bố họ sẽ không tham dự.

jason-day-rut-khoi-olympic-2016

Jason Day là cái tên lớn tiếp theo rút khỏi Olympic 2016. 

Jason Day là golf thủ thứ sáu không dự Olympic 2016 vì lo ngại virus Zika sau Marc Leishman, Vijay Singh, Branden Grace, Rory McIlory và Graeme McDowell.

Không lâu sau khi Day đưa ra tuyên bố, đến lượt golf thủ Ireland Shane Lowry cũng rút lui. Lowry viết một thông báo dài, đăng trên Twitter, cho biết "lòng nặng trĩu" khi quyết định từ bỏ cơ hội thi đấu cho Ireland ở Olympic.

Ngoài ra, còn có một số golf thủ danh tiếng khác như Adam Scott hay Louis Oosthuizen bỏ Olympic vì lịch thi đấu quá dày hoặc lý do gia đình.

Đầu tháng này, cua-rơ người Mỹ Tejay van Garderen thông báo sẽ không dự Olympic vì vợ đang mang thai. Olympic 2016 sẽ bắt đầu vào ngày 5/8 nhưng nguy cơ về virus Zika vẫn chưa được dập tắt.

Share

Các tin mới hơn:
Các tin cũ hơn:

You are here: Tin Tức Golf Tin Golf Quốc Tế Jason Day rút khỏi Olympic 2016