"Cầu Nối Đam Mê – Thăng Hoa Đẳng Cấp"

Chân Dung Golfers

Bobby Jones: Huyền thoại... nghiệp dư

  • PDF

Tài năng thiên bẩm

Bobby Jones sinh ngày 17/3/1902 tại Atlanta, Georgia, Mỹ. Ông là con trai duy nhất của Đại tá Robert P. Jones, một luật sư nổi tiếng ở Atlanta. Từ nhỏ, Bobby Jones rất ốm yếu và không thể ăn thức ăn đặc cho đến khi 5 tuổi. Năm lên 6, gia đình ông chuyển đến gần CLB East Lake Country, nơi mà cậu bé Bobby Jones bỗng có sức khỏe mạnh lên khó tin, và bắt đầu chơi thể thao, đặc biệt là bóng chày và golf.

Rất nhanh chóng, Bobby Jones yêu golf mãnh liệt, và dần bộc lộ tài năng thiên bẩm. Jones chưa bao giờ được đào tạo bài bản. Ông học cách swing từ một tay golf chuyên nghiệp người Scotland, Stewart Maiden. Càng ngày, Jones càng phát triển tài năng và tự tìm cho mình cách swing tốt nhất. Khi 9 tuổi, Jones từng đánh bại một đối thủ hơn mình tới 7 tuổi tại Atlanta Athletic Club.

1385236640-bobby-jones

Từ khi đến với golf, Bobby Jones đã rất có năng khiếu

Read more...

Arnold Palmer: Người đưa golf tới công chúng

  • PDF

Arnold Palmer là cái tên thứ 3 mà người ta nghĩ đến những tay golf vĩ đại nhất trong lịch sử sau Jack Nicklaus và Tiger Woods. Thuộc tầng lớp lao động nhưng Palmer lại giành vô số thành công với môn thể thao quý tộc và chính ông đã có công đưa golf đến với công chúng.

Giống với nhiều huyền thoại khác, Arnold Palmer (sinh ngày 10/9/1929) đến với golf từ rất sớm. Người cha của ông, vốn là một tay golf chuyên nghiệp Latrobe Country Club đã đưa đường dẫn lối. Và không mất quá nhiều thời gian, Palmer đã nhanh chóng bộc lộ tài năng. Nhìn bề ngoài đôi bàn tay xù xì của ông dường không phù hợp với chiếc gậy golf nhưng kì thực, nó lại ẩn chứa đầy sức mạnh.

1384969677-arnold-palmer1

Palmer rất thành công ở những năm 50-60

Read more...

Tránh thảm họa Titanic, Kate Cassidy trở thành huyền thoại golf

  • PDF

Lịch sử golf thế giới suýt chút nữa đã thiếu đi một tài năng lớn như "Dì Kate", nữ golf thủ chuyên nghiệp đầu tiên trong lịch sử.

kate-1-9118-1385022636
Kate không phải là phụ nữ đầu tiên chơi golf, nhưng là golf thủ nữ đầu tiên được công nhận chính thức.

Read more...

Cháu gái muốn thoát khỏi cái bóng của Tiger Woods

  • PDF

Cheyenne Woods đang đi những bước đầu tiên trên con đường golf chuyên nghiệp của mình, và việc là cháu gái của golf thủ số một thế giới đương đại mang đến cho cô niềm tự hào nhưng cũng không ít phiền phức.

cheyenne woods
Bố của Cheyenne là anh trai cùng cha khác mẹ với Tiger Woods.

Read more...

Golfer nóng bỏng nhất

  • PDF

Theo độc giả của tờ Golf Digest, tay gôn “nóng bỏng” nhất trên thế giới chính là cô gái 26 tuổi đến từ nước Đức Sandra Gal.

Read more...

Một tài sản quí giá của LPGA

  • PDF

“Chị ấy là một tài sản của LPGA và làng gôn thế giới nữa.” - Julie Inskter.

Meg Mallon giành tổng cộng 18 danh hiệu, trong đó gồm có bốn chức vô địch major, và xếp thứ bảy trên bảng xếp hạng tiền thưởng thế giới qua mọi thời đại với 9.044.059 đô la Mỹ. Tuy nhiên, bà luôn luôn đặt tình yêu thương máu mủ lên trên sự nghiệp của mình...

Read more...

You are here: Tin Tức Golf Chân dung Golfer