GolfTourViet
» » 3 kinh nghiệm luyện tập giúp lấy lại sự bình tĩnh sau một cú putt hỏng

3 kinh nghiệm luyện tập giúp lấy lại sự bình tĩnh sau một cú putt hỏng

Trong bất kỳ tình huống nào, việc đánh hỏng một cú putt dễ ăn thường khiến người chơi đánh mất sự bình tĩnh trên green. Điều này có thể khiến bạn tiếp tục có những cú đánh hỏng và điểm số trở nên tệ đi.

Khi chúng ta đánh hỏng những cú putt ngắn, cơ thể người chơi sẽ có mong muốn thực hiện nhanh chóng cú putt tiếp theo thay vì tập trung cho một cú đánh đúng cách”, Tasha Browner - một trong những HLV golf trẻ tuổi hay nhất ở Mỹ theo tạp chí Golf Digest - chỉ ra nguyên nhân. “Golfer sẽ có ít có chuyển động vai và chỉ cố gắng đưa bóng vào hố chỉ bằng đôi tay. Điều này khiến nảy sinh nhiều vấn đề với vị trí mặt gậy và tốc độ đánh”.

Để giúp người chơi tránh rơi vào giai đoạn mất bình tĩnh trên vùng green, Browner đã chia sẻ 3 kinh nghiệm hữu ích như sau:

3 kinh nghiệm luyện tập giúp lấy lại sự bình tĩnh sau một cú putt hỏng

Bài tập đẩy bóng

Bài tập này khá đơn giản và đúng như tên gọi để hạn chế việc chỉ dùng tay khi putt. Cụ thể, khi thực hiện một pha putt tập, nhiệm vụ của người chơi chỉ là đẩy trái bóng về phía hố mà không được tạo ra giai đoạn backswing nào. Bài tập này khiến golfer phải di chuyển đồng nhất cả cơ thể để hoàn thành cú đánh chứ không lệ thuộc vào đôi tay.

Ghi nhớ hình ảnh của cú putt tốt

Thực hiện một cú putt trước gương (khi tập trong nhà) hoặc tập ở một vị trí trên vùng green sao cho bạn có thể thấy được bóng của mình. Sau một cú putt thành công, hãy ghi nhớ tư thế của mình như vai và cánh tay. Việc ghi nhớ lại vị trí vai và cánh tay sẽ giúp cơ thể nắm được cảm giác của một cú putt tốt, từ đó xóa bỏ được nỗi lo trong tâm trí.

Tạo áp lực khi tập luyện

Việc thực hiện những cú putt vô nghĩa trên vùng green không có ích gì khi bạn bước vào một giải đấu. Thay vào đó hãy tạo ra những yêu cầu khó khăn khi tập luyện. Vì dụ, đừng rời green cho đến khi bạn thực hiện thành công 5 cú putt 4 foot liên tiếp. Bất kỳ áp lực nào bạn có thể tạo ra đều góp phần giúp tâm trí bình tĩnh hơn ở những tình huống căng thẳng trên sân.

S.T., theo Infonet