GolfTourViet
» » Ba Na Hills Golf Club lọt vào top '100 sân golf tuyệt vời nhất thế giới'

Ba Na Hills Golf Club lọt vào top '100 sân golf tuyệt vời nhất thế giới'

Tạp chí Golf Digest vinh danh Ba Na Hills Golf Club nhờ sân tập tiêu chuẩn quốc tế, tiện nghi hiện đại.

Ba Na Hills Golf Club - do Sun Group đầu tư, tập đoàn IMG quản lý - lần đầu vào top "World's 100 greatest golf courses" (100 sân golf tuyệt vời nhất thế giới) của tạp chí Golf Digest, với vị trí thứ 89. Đứng trước và sau đó là Trump International Golf Links (Ireland), thứ 88 và Ayodhya Links (Thái Lan), thứ 90. Trước đó vào cuối năm 2019, Ba Na Hills Golf Club thắng giải "Sân Golf tốt nhất châu Á" và "Sân Golf tốt nhất Việt Nam" của World Golf Awards.

Golf Digest được đánh giá là một trong những tạp chí golf độc quyền và uy tín nhất hành tinh. Danh sách sân golf tuyệt vời được công bố thường niên vào đầu năm. Ban thẩm định gồm hơn 1.700 golf thủ Bắc Mỹ và 350 golf thủ từ khắp thế giới.

Sân golf Bà Nà Hill

Ba Na Hills Golf Club nhìn từ trên cao


"Việc lọt top ‘100 sân golf tốt nhất thế giới’ là thành quả tuyệt vời với Ba Na Hills Golf Club. Chúng tôi hạnh phúc khi có cơ hội hợp tác với các tên tuổi hàng đầu của làng golf như Luke Donald và IMG - những người hỗ trợ chúng tôi hết mình từ ngày đầu thành lập. Hy vọng thời gian tới, Ba Na Hills Golf Club nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục đón tiếp ngày càng nhiều golf thủ khắp thế giới", ông Tim Haddon - Tổng quản lý Ba Na Hills Golf Club – nói thêm. Ông Paul Burley - Phó Chủ tịch cấp cao khối dịch vụ sân golf IMG – cho biết: "Chúng tôi tự hào khi Ba Na Hills Golf Club lọt top xếp hạng uy tín. Tuyệt vời hơn nữa khi sân golf mới mở cửa từ năm 2016, nhưng nhiều lần được vinh danh là một trong những sân golf tốt nhất không chỉ ở châu Á, mà còn trên thế giới".

Ba Na Hills Golf Club được thiết kế bởi Luke Donald, tọa lạc dưới chân núi Bà Nà, bao quanh là khu rừng nguyên sinh xanh mướt và cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 25 phút lái xe. Sân golf 18 hố với Par 72 tiêu chuẩn quốc tế đem lại những trải nghiệm thú vị cho các golf thủ.

Sân golf Bà Nà Hill

Sân tập tiêu chuẩn quốc tế tại Đà Nẵng


Trong bối cảnh ngành du lịch golf ngày càng phát triển, Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường golf tăng trưởng nhanh nhất thế giới, chiếm gần 30% tổng số 149 dự án sân golf khắp châu Á. Đà Nẵng - thành phố du lịch miền Trung không năm ngoài xu thế này, trong đó, Ba Na Hills Golf Club góp phần đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến không thể bỏ qua với các golf thủ trong và ngoài nươc. Ngoài ra, nhiều người yêu môn thể thao quý tộc đánh giá điểm cộng của sân golf Bà Nà Hill là tiện nghi hiện đại với sân tập tiêu chuẩn quốc tế cùng không gian CLB sang trọng.

Ba Na Hills Golf Club cũng nằm trong Liên minh Vietnam Golf Coast (Hiệp hội các sân golf duyên hải miền Trung), gồm tổ hợp sáu sân golf đẳng cấp thế giới được thiết kế bởi nhiều tên tuổi lớn của làng golf và cách nhau khoảng một giờ lái xe.

Nguồn Vnexpress