GolfTourViet
» » Dịch 'Virus Corona' ảnh hưởng như thế nào đến môn thể thao golf?

Dịch 'Virus Corona' ảnh hưởng như thế nào đến môn thể thao golf?

Sự bùng phát của dịch bệnh đến từ Trung Quốc đã biến thành một cuộc khủng hoảng về sức khỏe, kinh tế, du lịch và thể thao trên toàn thế giới gần 2 tháng nay. Môn thể thao Golf cũng không phải là một ngoại lệ.

Ảnh hưởng đến thể thao golf nước ngoài

Tối Chủ nhật vừa qua, LPGA Tour đã ra thông báo hủy bỏ hai giải đấu còn lại tại châu Á: Honda LPGA Thailand và HSBC Women’s World Championship vì sự bùng nổ của virus Corona (2019-nCoV). Một sự kiện thuộc hệ thống này bị hoãn trước đó là Blue Bay LPGA trên đảo Hải Nam, Trung Quốc.

Dịch 'Virus Corona' ảnh hưởng như thế nào đến môn thể thao golf?

HSBC Women’s World Championship là một trong những sự kiện bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của virus Corona

Luôn luôn là một quyết định khó khăn để hủy bỏ các sự kiện và LPGA đánh giá rất cao sự thấu hiểu và nỗ lực của nhà tài trợ danh hiệu (title sponsors – Honda và HSBC) cũng như IMG để tổ chức nên các giải đấu quy mô đáng kinh ngạc cho người chơi của chúng tôi... Sức khỏe và sự an toàn của golfer, người hâm mộ cùng toàn thể đội ngũ nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, LPGA Tour nhấn mạnh.

Giải đấu được tổ chức bởi R&A và Liên đoàn Golf châu Á – Thái Bình Dương: Women’s Asia-Pacific Amateur cũng bị hoãn. Đây là sự kiện mà nhà vô địch sẽ nhận được suất tham gia Women’s British Open, Evian Championship và Augusta National Women’s Amateur. 

Dịch 'Virus Corona' ảnh hưởng như thế nào đến môn thể thao golf?

Theo lịch trình ban đầu, sự kiện sẽ khởi tranh từ 12 – 15/2 tại Siam Country Club ở Pattaya, Thái Lan (Ảnh: GolfChannel)

Quyết định được này được đưa ra trong bối cảnh lo ngại nghiêm trọng về sự an toàn của người chơi cũng như các nhà điều hành Tour”, Giám đốc điều hành R&A Martin Slumbers cho biết trong một thông cáo báo chí. “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho mọi người và lời khuyên chúng tôi nhận được trong 24 giờ qua là không nên yêu cầu mọi người di chuyển vào thời điểm này”.

Hong Kong Ladies Open, giải đấu đầu tiên và duy nhất tại Hồng Kong mà người chơi có thể kiếm được điểm xếp hạng Rolex World Ranking đã chuyển thời gian phát bóng từ tháng 2 (28/2 – 1/3) sang tháng 5 với lý do tương tự.

Các giải golf dành cho nam cũng đang chịu ảnh hưởng từ cơn khủng hoảng do dịch virus Corona mang lại. Tuần trước, PGA Tour Series – China thông báo đang dịch chuyển địa điểm vòng loại toàn cầu từ Hải Khẩu, Trung Quốc sang Lagoi, Indonesia. Tuy nhiên, họ vẫn chưa xác định liệu dịch bệnh có ảnh hưởng đến mùa giải 2020 (dự kiến bắt đầu từ 26/3 tại Tam Á, Trung Quốc) hay không.

Trong khi đó, sân golf công cộng duy nhất của Hồng Kong đã ngừng hoạt động hai tuần sau khi xác định một khách hàng bị nhiễm virus vào cuối tuần qua.

 

Thông báo được đăng trên website chính thức của Jockey Club Kau Sai Chau: "Chính phủ khuyến cáo hai tuần tới là thời điểm rất quan trọng trong việc ngăn chặn dịch bệnh cũng như phòng ngừa sự lây lan bùng phát ra cộng đồng...Với những diễn biến mới nhất từ dịch bệnh và cân nhắc về sự an toàn của khách hàng và nhân viên, sân golf đã đi đến quyết định tạm thời đóng cửa trong hai tuần".

Ảnh hưởng đến thể thao golf trong nước

Tại Việt Nam, trước những diễn biến khó lường từ dịch viêm đường hô cấp mới do virus Corona, ngày 3/2, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ra công văn chỉ đạo tạm dừng tổ chức các sự kiện trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế diễn ra trong tháng Hai. Các hoạt động thi đấu thể thao do địa phương quản lý sẽ được xem xét và cân nhắc. Trong đó, Vietnam Golf Trophy (từ 15 – 19/3 tại Hà Nội) rất có thể cũng chịu tác động.

Theo Thanh Bình/GolfViet