GolfTourViet
» » Top 5 điểm đến sân golf Việt Nam đáng chơi nhất

Top 5 điểm đến sân golf Việt Nam đáng chơi nhất

Ngày càng có nhiều điểm đến dành cho golfer tại Việt Nam, thế nhưng, đâu mới là những điểm đến tuyệt vời nhất? Hãy cùng GolfTourVIET tìm hiểu nhé!

Sân Golf Đà Nẵng / Hội An

Với bãi biển đẹp và hoang sơ, thị trấn Hội An được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO và 2 sân golf tuyệt vời được thiết kế bởi Colin Montgomerie (Montgomerie Links) và Greg Norman (Đà Nẵng Golf Club) được cho là điểm đến dành cho golfer đáng giá nhất Việt Nam. Đến đó liên quan đến việc kết nối thông qua một chuyến bay nội địa từ Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội (có những chuyến bay hàng ngày), tuy vậy, giao thông đông đúc cũng là một điểm khiến golfer cần phải chú ý. Tại thời điểm này, Đà Nẵng/ Hội An “ẩn chứa nhiều bí mật nhất”, mặc dù điều đó sẽ thay đổi đáng kể trong thập kỷ tới vì nhiều khu nghỉ dưỡng đang trong các giai đoạn lập kế hoạch và xây dựng khác nhau.

sân golf Montgomerie Links

Quang cảnh tuyệt đẹp của sân golf Montgomerie Links tại Đà Nẵng Việt Nam

Sân Golf Đà Lạt

Mặc dù hiện tại chỉ có 1 sân golf ở Đà Lạt – Đà Lạt Palace Golf Club, và cũng là sân golf lâu đời nhất của cả nước (sân golf 9 lỗ đầu tiên được xây dựng vào những năm 1920) và ngày nay vẫn là một trong những sân golf tốt nhất và được ưa chuộng nhất Sân công viên ‘kiểu cũ’ chơi trên những ngọn đồi, xung quanh hồ và với những đường lăn bóng được lót bởi những tán cây trưởng thành. Đà Lạt có độ cao 1500 mét so với mực nước biển (4900 feet) trên đỉnh núi trung tâm, cách thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội khoảng 1 giờ bay. Được gọi là thành phố ‘Mùa xuân vĩnh cửu’ vì nhiệt độ quanh năm hoàn hảo và những khu vườn xinh đẹp, Đà Lạt là nơi ẩn dật ưa thích của giới thượng lưu Pháp trong những ngày thuộc địa và là nơi người trẻ Việt Nam ngày nay đi hưởng tuần trăng mật. Đây là một điểm đến yên tĩnh cho mọi người muốn tận hưởng cảm giác thư thái, thoát khỏi chốn bộn bề từ các thành phố lớn và là một nơi dễ chịu để dành một vài ngày chơi golf.

Da Lat Palace Golf Club

 Da Lat Palace Golf Club

Sân Golf Hà Nội

Thành phố thủ đô có kết nối chuyến bay trực tiếp với nhiều trung tâm châu Á và cũng có khá nhiều sân golf rất tốt (tốt hơn thành phố Hồ Chí Minh). Hà Nội tự hào có những công viên nổi tiếng và được coi là thủ đô văn hóa của đất nước. Có 3 sân golf tốt trong vòng 45 – 90 phút lái xe của các khách sạn trong thành phố: Hanoi Golf Club, LONG BIEN Golf Course, BRG Golf Center, cộng với một sân golf 36 lỗ tuyệt vời khác cách trung tâm khoảng 2 giờ lái xe.

Hanoi Golf Club

Sân Golf Hanoi Golf Club

Sân Golf Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Thành phố lớn nhất của đất nước và là nơi kinh tế phát triển nhất của Việt Nam, HCM City là cảng quốc tế chính có nhiều chuyến bay quốc tế nhất. Quận 1 ở trung tâm thành phố là nơi mà hầu hết người nước ngoài ở lại vì có nhiều  tiện ích nhà hàng, quán rượu, cửa hàng, công viên, vv  và cuộc sống về đêm náo nhiệt hơn các khu vực khác của Việt Nam. Có 3 sân golf tiêu chuẩn quốc tế gần HCM City: Sân golf Tân Sơn nhất, Sân Golf TWIN DOVESSân golf Harmonie mở cửa cho du khách vào các ngày trong tuần, mỗi sân golf đều có có 27 hoặc 36 lỗ, và tất cả đều cách khách sạn Quận 1 khoảng 60 – 80 phút tùy thuộc vào giao thông và thời gian trong ngày.

Sân Golf TWIN DOVES

Sân Golf TWIN DOVES

Sân Golf Phan Thiết / Mũi Né

Phan Thiết là cảng cá chính của Việt Nam và Mũi Né nổi tiếng với các bãi biển siêu đẹp và hoang sơ. Khu vực này có 2 sân golf đẹp nhất – Ocean Dunes golf Club , thiết kế bởi Nick Faldo và sân golf mới hơn – Sea Links Country & Golf CLub – được gọi là sân golf Links bên bờ biển thử thách nhất ở Đông Nam Á. Sẽ mất khoảng 4 giờ từ TP HCM hoặc khoảng 3,5 giờ từ Đà Lạt với phương tiện đường bộ để đến được các địa điểm này.

Sân Golf Sea Links

Sân golf SeaLinks tại Phan Thiết Việt Nam với thử thách khó nhằn nhất Đông Nam Á